Hoa hòe

Mã số sản phẩm :
180.000₫
- Bộ phận dùng : Nụ hoa đã phơi hoặc sấy nhẹ đến khô. Thời gian thu hái chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 10 vào buổi sáng. Sau đó, phơi luôn trong ngày cho đến khi bóp nụ giòn tan là được. - Thành phần hóa học: Nụ hòe là nguyên liệu giàu rutin so với các nguyên liệu khác. Dược điển Việt Nam II quy định hàm lượng rutin phải đạt 20%. Với nụ hòe Việt Nam, hiệu suất chiết xuất có thể đạt tới 34%. ...

- Bộ phận dùng:

Nụ hoa đã phơi hoặc sấy nhẹ đến khô. Thời gian thu hái chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 10 vào buổi sáng. Sau đó, phơi luôn trong ngày cho đến khi bóp nụ giòn tan là được.

- Thành phần hóa học:

Nụ hòe là nguyên liệu giàu rutin so với các nguyên liệu khác. Dược điển Việt Nam II quy định hàm lượng rutin phải đạt 20%. Với nụ hòe Việt Nam, hiệu suất chiết xuất có thể đạt tới 34%. 

- Tính vị, công năng:

Hoa hòe có vị đắng, tính mát, vào 2 kinh can và đại tràng, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết. 

- Công dụng:

Trong y học hiện đại, nụ hòe và rutin được dùng làm thuốc cầm máu trong các trường hợp xuất huyết, đề phòng tai biến do mạch máu bị xơ vữa, dễ vỡ, khi có biểu hiện về tổn thương mao mạch, xuất huyết dưới da, xuất huyết võng mạc, xuất huyết có liên quan đến xơ vữa động mạch, tăng huyết áp. 

Thuốc còn dùng chữa bệnh tăng huyết áp thể vừa và thể nhẹ, hạn chế được sự xuất hiện chảy máu não nhờ củng cố được thành mạch, giảm khả năng sinh ra các vi túi phình là nơi xung huyết, dễ vỡ. Do đó, người cao tuổi bị tăng huyết áp nên dùng hòe. 

- Liều dùng: Nụ hòe sao vàng mỗi ngày dùng 6-20g sắc nước uống hoặc hãm uống như chè. 

- Một số bài thuốc có hòe:

1. Chữa tăng huyết áp, đau đầu choáng váng, ngón tay hơi tê, đầu óc căng thẳng, khó ngủ:

Nụ hòe (sao vàng), hạt muồng (sao); hai vị lượng bằng nhau, tán bột, mỗi lần uống 5g, ngày dùng 10-20g; hoặc dùng riêng mỗi vị 10g sắc nước uống.

2. Chữa tăng huyết áp, đau mắt:

Nụ hòe 10g, lá sen hoặc ngó sen 10g, cúc hoa vàng 4g. Sắc nước uống.

3. Chữa đi ngoài ra máu: 

Nụ hòe (sao) 20g, lá trắc bá (sao) 20g, chỉ xác 12g, hoàng liên 8g, kinh giới 8g. Thái nhỏ sắc với 400ml nước còn 100ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày.

Sản phẩm liên quan