Mật nhân

Mã số sản phẩm :
50.000₫
Giá rễ mật nhân: Loại nguyên củ: 50k/1kg Loại cắt lát: 100k/1kg.

Tên khác: Mật nhơn, bá bịnh, bá bệnh, bách bệnh, lồng bẹt,...

Tên khoa học: Eurycoma longifolia 

CÔNG DỤNG

1. Tăng cường chức năng sinh lý nam giới

Một trong số những tác dụng đặc biệt nhất của cây mật nhân là tăng cường chức năng sinh lý nam giới. Đã có khá nhiều nghiên cứu về cây mật nhân và đưa ra kết luận cây mật nhân có công hiệu cải thiện chức năng sinh lý và tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới. Mật nhân giúp cơ thể nam giới tăng tiết hooc môn giới tính nam một cách tự nhiên, kích thích sự hưng phấn, tăng cường khả năng sinh lý, giúp nam giới đẩy nhanh và duy trì trạng thái cường dương. Mật nhân được sử dụng cho các trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm, tinh dịch kém... Để phòng ngừa và điều trị giúp tăng lượng tinh dịch, tăng số lượng tinh trùng và mật độ tinh trùng lưu động, trị các chứng rối loạn cương, tăng độ cương cứng và chất lượng giao hợp.

Cách dùng: 

  •  Ngâm rượu: 1kg rễ mật nhân ngâm với 10 lít, ngâm trong 20 ngày là dùng được. Liều dùng mỗi ngày uống 20- 50ml rượu mật nhân. Nên thêm 7 lạng nho khô cho 1kg mật nhân để giảm độ đắng.
  •  Pha nước: Đối với người không uống được rượu có thể chẻ nhỏ pha vào nước sôi để 85 độ C để uống thay nước. Mỗi ngày pha 15g chia làm 3 lần và tăng dần 3g/ngày đến mức 30g/ngày thì duy trì ở mức này. Dùng 3 lần nước sôi thì thay rể Mật nhân mới.
  •  Tán bột: Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) để làm thành viên hoàn theo liều lượng 6g/ngày và tăng dần 1g/ngày đến mức 10g/ngày thì duy trì ở mức này.

2. Một số tác dụng khác của mật nhân

Theo kinh nghiệm dân gian Việt Nam, vỏ thân cây bách bệnh được dùng chữa các trường hợp ăn uống không tiêu, nôn mửa, đầy bụng tiêu chảy, gần như vị hậu phác, còn dùng chữa sốt rét, giải độc do uống nhiều bia rượu và chữa đau lưng do thấp. 

Theo kinh nghiệm dân gian Indonesia, nước sắc của lá hoặc vỏ thân mật nhân được coi là vị thuốc cổ truyền tốt nhất để chữa sốt rét, có ý kiến cho là nó có hiệu lực tương đương với viên nén cloroquin trong điều trị sốt rét. Nước sắc lá được dùng làm thuốc chữa đau lưng, đau bụng âm ỉ, nhiễm khuẩn đường tiết niệu và những rối loạn về khớp.

Cách dùng: Ngày dùng 6-12g phơi khô sắc uống.

Kiêng kỵ: phụ nữ có thai không nên dùng.

Sản phẩm liên quan