Ích mẫu

Mã số sản phẩm :
100.000₫
Dân gian có câu “Nhân trần, ích mẫu đi đâu/Để cho gái đẻ đớn đau thế này” đủ nói lên tác dụng chữa bệnh quý giá của cây ích mẫu đối với chị em.

Ích mẫu - vị thuốc quý của phụ nữ

 Ích mẫu còn gọi là sung úy, chói đèn, làm ngài, xác điến (Tày), chạ linh lo (Thái), là loại cây mọc hoang ở khắp nơi. Người ta thu hái phần cây trên mặt đất, khi nửa số hoa ở thân cây bắt đầu nở, phơi sấy khô, gọi là ích mẫu thảo. Thu hái quả khi hoa trên cây sắp tàn, phơi hay sấy khô, gọi là sung úy tử.Theo Đông y, ích mẫu có vị cay, đắng, tính hơi hàn, đi vào kinh can và tâm, tác dụng khứ ứ, sinh tân (thải huyết ứ, sinh huyết mới), điều kinh tiêu thủy.

Ích mẫu được dùng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời, nhất là đối với phụ nữ sau khi sinh, chữa rong huyết, tử cung co hồi không tốt; rối loạn kinh nguyệt, kinh bế, đau kinh, khí hư bạch đới quá nhiều.

Về điều trị rối loạn kinh nguyệt, một số nhà lâm sàng có những nhận định về tác dụng của ích mẫu như sau: đã dùng điều trị cho 234 bệnh nhân thấy rằng ích mẫu có tác dụng điều trị tốt đối với những trường hợp kinh ít, thưa kinh, đau kinh cơ năng. Đối với trường hợp huyết kinh thẫm màu, ích mẫu làm cho huyết tươi; trường hợp kinh thưa dùng thuốc vòng kinh mau dần và đều hơn; còn trường hợp đau kinh cơ năng thuốc làm giảm hoặc làm khỏi hẳn. Đối với các trường hợp kinh nhiều, rong kinh do cường estrogen, ích mẫu không có tác dụng. Song cũng có nhận định cho rằng ích mẫu cũng có tác dụng tốt đối với những trường hợp huyết kinh quá nhiều hoặc rong kinh. 

Ngoài ra Ích mầu còn được dùng chữa cao huyết áp, viêm thận và làm thuốc bổ huyết. Đối với viêm thận cấp và mạn, sau khi dùng ích mẫu thấy phù giảm rõ rệt, tiểu tiện tăng nhiều, ăn ngon, dùng lâu không có tác dụng phụ. 

Ngày dùng 10 - 12g cả cây dưới dạng thuốc sắc, cao hoặc viên.

Liên hệ mua hàng:

Địa chỉ: phòng 202, tòa nhà HH4B, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Giao hàng toàn quốc
SĐT: 0961.425.393/ 0949.081.278

Sản phẩm liên quan