8 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

8 loại thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

  11/02/2017

  Ngô Đức Phương

Vào mùa xuân và thậm chí là mùa hè, nhiều người mắc bệnh cúm do hệ miễn dịch yếu. Hãy bổ sung 8 loại thực phẩm quen thuộc này vào thực đơn hàng tuần của bản giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh.

1 Nấm

 

Một số loại nấm như nấm linh chi, nấm hương,... tăng cường sự sản sinh và hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp chống lại nhiễm trùng và tránh bệnh tật. Nếu bạn là người mới ăn chay và gặp các vấn đề với hệ thống miễn dịch, ăn nhiều nấm sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe.

2 Lòng đỏ trứng

 

Mặc dù có hàm lượng cholesterol cao nhưng nhiều người vẫn rất thích lòng đỏ trứng bởi chúng giàu protein, selen và kẽm. Kẽm là một nguyên tố thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của cơ thể. Không có kẽm, nhiều quá trình sinh hóa học có sự tham gia của các vitamin sẽ bị ngưng trệ. Không có kẽm, hệ miễn dịnh của chúng ta sẽ suy yếu. Vì vậy, hãy bổ sung trứng luộc vào cho bữa ăn sáng hoặc ăn trưa để tăng cường khả năng miễn dịch.

3 Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Hàm lượng lycopene trong dưa hấu cao giúp giảm viêm đường hô hấp và chống nhiễm trùng.

4 Khoai lang 

Khoai lang cũng giống như các loại rau, củ, quả mà cam khác như cà rốt, bí ngô rất giàu vitamin A, loại vitamin đóng vai trò thiết yếu trong việc sản xuất các mô liên kết, là thành phần quan trọng của da. Da chính là lớp bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, vì vậy, làn da khỏe hơn đồng nghĩa với miễn dịch khỏe hơn.

5 Sữa chua

Sữa chua là nguồn bổ sung lợi khuẩn probiotic tốt nhất, chúng giúp hệ thống miễn dịch

6 Rau xanh

Các loại rau xanh giúp bổ sung folate và vitamin C – 2 chất tăng cường miễn dịch mạnh mẽ. Các bạn có thể chế biến món salad cho bữa ăn thay vì các loại canh thông thường.

7 Tỏi và hành củ

Tỏi và hành không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn, chúng còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng về dạ dày, đại trực tràng, ung thư,...

8 Quế

Quế giúp chống lại các mầm bệnh. Nó cũng được biết đến với khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, kháng virus và nấm.

 

Nguồn: http://food.amerikanki.com/

Đóng góp ý kiến